Chủ Nhật, 11/04/2021 07:11

Bàn giao hệ thống tự động hóa trang trại gà thông minh

Cập nhật ngày 09/10/2017

Sau thời gian thi công lắp đặt gấp rút, ngày 15/09/2017, Viện Nghiên cứu Điện tử, Tin học, Tự động hóa đã tiến hành bàn giao nghiệm thu Hệ thống tự động hóa trang trại gà thông minh cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Delco tại Bắc Ninh.

Hệ thống tự động hóa trang trại gà thông minh được xây dựng trên cơ sở các thiết bị đo lường điều khiển thông dụng, sẵn có trên thị trường, giá rẻ nhưng vẫn đạt mức độ tự động hóa cao, tương đương với các sản phẩm của nước ngoài. VIELINA làm chủ hoàn toàn thiết kế chế tạo, có sáng tạo các tính năng mới phù hợp yêu cầu thực tế. Phát triển các giải thuật để giảm thiểu chủng loại và số lượng thiết bị đo cần thiết, từ đó giảm giá thành và đơn giản hóa hệ thống. Xây dựng các thư viện phần mềm nền tảng cho phép nhanh chóng phát triển chương trình điều khiển. Áp dụng các kỹ thuật tích hợp hệ thống điều khiển phức tạp trên cơ sở phối hợp các bộ điều khiển đơn giản. Hệ thống có mức độ tin cậy cao, dự phòng nóng, tự động thay thế thiết bị hỏng. Hệ thống có thể phục vụ như một công cụ nghiên cứu để tạo ra các tri thức mới từ dữ liệu thô, làm cơ sở cho hỗ trợ quyết định và tối ưu hóa quá trình chăn nuôi, đem lại hiệu quả cao cho các trang trại.

Chức năng chính của hệ thống như sau:

1. Giám sát, thống kê

            Chức năng giám sát bao gồm hiển thị và cảnh báo. Trên máy PC thể hiện sơ đồ công nghệ của nhà chuồng nuôi cùng với các thông số công nghệ, trạng thái thiết bị, các alarm .Hệ thống cung cấp 03 khả năng giám sát:

            - Hiển thị và cảnh báo trên PC: Trên PC có các giao diện của phần mềm để hiển thị và cảnh báo. Kiểu thể hiện có thể dưới dạng màu sắc, ô ký tự, bảng, đồ thị online-trend giúp cho người vận hành quan sát thuận tiện các thông số chuồng nuôi gà.

             - Trên màn hình Touch screen: Hiển thị thông số của khu vực chuồng nuôi gà
            - Hiển thị và cảnh báo trên trạm thiết bị: Trên tủ thiết bị trạm S7-1200 trong cabin 2 có các đèn báo lỗi và trạng thái hoạt động của các khu vực cấp hiện trường bên dưới, có chức năng cảnh báo SMS và đặc biệt hệ thống có khả năng mở rộng sử dụng kết nối IOT sau này. 

 

2. Cấu hình hệ thống

            Chức năng này dùng để cài đặt các tham số vận hành cho hệ thống tự động, theo bản thống nhất các chức năng và bài toán điều khiển kèm theo hợp đồng này.

            - Có khả năng mở rộng kết nối với các chuồng gà tương lai.

 

Một số hình ảnh của hệ thống: 


Cán bộ Viện VIELINA đang giới thiệu và hướng dẫn vận hành hệ thống


Giao diện màn hình giám sát hệ thống


Hình ảnh chuồng trại gà của công ty Delco


Công đoạn thu lượm và vận chuyển trứng

BBT Website: Dương Đức Anh

Nguồn: BBT Website

Lượt xem: 4311

Trở về

Hình ảnh hoạt động Xem thêm