Chủ Nhật, 11/04/2021 08:28

Chi bộ Viện Nghiên cứu Điện tử, Tin học, Tự động hóa tổ chức sinh hoạt ngoại khóa tại khu di tích Bạch Đằng Giang – Hải Phòng

Cập nhật ngày 13/08/2019

Nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung sinh hoạt chi bộ, tăng cường công tác giáo dục truyền thống lịch sử và giao lưu tìm hiểu, thắt chặt tình đoàn kết giữa các Đảng viên, ngày 08/08/2019, Chi bộ Viện Nghiên cứu Điện tử, Tin học, Tự động hóa đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa tham quan Khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang tại Hải Phòng.

Tham dự buổi sinh hoạt ngoại khóa có đồng chí Nguyễn Thế Truyện, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Điện tử, Tin học, Tự động hóa, cùng toàn thể Đảng viên đang sinh hoạt tại Chi bộ.

 

Đoàn thăm quan, chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích Bạch Đằng Giang

Việc tổ chức sinh hoạt ngoại khóa nằm trong kế hoạch đổi mới hình thức sinh hoạt của Chi bộ Viện Nghiên cứu Điện tử, Tin học, Tự động hóa. Thông qua hoạt động sinh hoạt ngoại khóa giúp cho các đảng viên trong Chi bộ có cơ hội tìm hiểu thêm về nơi đã xảy ra ba trận thủy chiến chống quân xâm lược “khét tiếng” trong lịch sử  hào hùng của dân tộc Việt Nam. Những trận chiến đó tiêu biểu cho tinh thần của một dân tộc anh hùng, nơi gắn liền với các bậc danh tướng Vua Lê Đại Hành, Quốc Công Tiết chế Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn và Đức Vương Ngô Quyền.

Tượng vua Ngô Quyền, vua Lê Đại Hành, đại vương Trần Hưng Đạo

bên dòng sông Bạch Đằng

Tại khu di tích, các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ Viện Nghiên cứu Điện tử, Tin học, Tự động hóa đã được thăm quan khu Nhà bảo tàng. Đây là nơi trưng bày hiện vật cọc Bạch Đằng, sơ đồ diễn biến các trận Bạch Đằng, các di chỉ khảo cổ đồ gốm các thời kỳ Lê, Trần. Đặc biệt, đoàn thăm quan đã được chiêm ngưỡng công trình bãi cọc trên sông Bạch Đằng ngay cạnh tượng đài ba vị anh hùng dân tộc, mang đến những hình ảnh chân thực nhất về các cuộc chiến đã xảy ra tại nơi đây, giúp các đồng chí trong Chi Bộ thấy được công lao to lớn của các thế hệ đi trước trong công cuộc kháng chiến chống ngoại xâm, từ đó xây dựng ý thức trách nhiệm cho bản thân trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước trong thời kỳ mới.

Nguồn: Đức Anh- BBT web

Lượt xem: 1854

Trở về

Hình ảnh hoạt động Xem thêm