Thứ Bảy, 06/06/2020 00:47

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 của Viện Nghiên cứu Điện tử, Tin học, Tự động hóa

Cập nhật ngày 06/08/2018

Sáng ngày 31/7, tại trụ sở chính Viện Nghiên cứu Điện tử, Tin học, Tự động hóa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Đồng chí TS. Nguyễn Thế Truyện, Bí thư Chi Bộ, Viện trưởng, chủ trì Hội nghị.

Đồng chí TS.Nguyễn Thế Truyện – Bí thư Chi bộ, Viện trưởng, chủ trì và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tham dự Hội nghị gồm có Ban lãnh đạo Viện; Phụ trách các đơn vị trực thuộc Viên, BCH Công Đoàn, Đoàn Thanh niên cùng toàn thể các cán bộ, viên chức đang công tác tại Viện.

Thay mặt ban lãnh đạo Viện, TS. Hoàng Ngọc Nhân – Phó Viện trưởng trình bày Báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 tại Viện. Báo cáo phản ánh các kết quả hoạt động nghiên cứu khoa học, triển khai dịch vụ khoa học công nghệ, công tác tổ chức lao động, đào tạo nghiên cứu sinh, công tác tài chính, kế toán. Đối với công tác nghiên cứu khoa học, nhìn chung, các đề tài được giao đều hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, được hội đồng nghiệm thu các cấp đánh giá cao. Sản phẩm của các đề tài áp dụng thử nghiệm trong thực tế, cho kết quả tốt và được các đơn vị sản xuất sẵn sàng tiếp nhận triển khai nhân rộng. Bên cạnh những ưu điểm đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018 trên các mặt công tác, Báo cáo đã thẳng thắn nêu ra những điểm tồn tại, hạn chế. 

Xác định phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Báo cáo đã chỉ rõ các hướng tập trung phát triển như hoàn thành các đề tài đang triển khai đúng tiến độ, tích cực đề xuất nhiệm vụ khoa học công nghệ các cấp, tìm kiếm các hợp đồng dự án chuyển giao công nghệ, hoàn thiên cơ cấu tổ chức.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, TS.Nguyễn Thế Truyện đề nghị, bên cạnh việc đóng góp ý kiến vào Báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm và phương hướng triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, các đại biểu cần tập trung chỉ ra những hạn chế còn tồn tại và giải pháp để thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Đồng thời, TS. Nguyễn Thế Truyện đã nêu một số định hướng cụ thể việc thưc hiện các đề tài khoa học công nghệ của Viện trong thời gian tới.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện Phân viện, các Công ty trực thuộc, các Phòng chức năng và Trung tâm chuyên môn đã phát biểu tham luận, đóng góp ý kiến bổ sung vào nội dung Báo cáo sơ kết và phương hướng triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, tập trung vào những vấn đề liên quan đến việc nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, tổng hợp, công tác quản trị; công tác tài chính, kế toán.

Cũng tại hội nghị, đ/c Mai Văn Tuệ- Phó Viện trưởng đã trình bày bản điều chỉnh bổ sung một số điểm trong quy chế nội bộ của Viện và đã được toàn thể cán bộ viên chức của Viện thông qua.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 Đồng chí Trần Viết Thắng, Phụ trách phân Viện tại Thành phố Hồ Chí Minh phát biểu ý kiến

Đồng chí Nguyễn Công Hiệu, Giám đốc Công ty ELATEC phát biểu ý kiến

Nguồn: Đức Anh- BBT Web

Lượt xem: 1639

Trở về

Hình ảnh hoạt động Xem thêm