Chủ Nhật, 11/04/2021 07:12

Viện nghiên cứu Điện tử, Tin học, Tự động hóa tổ chức thành công hội thảo toàn quốc về Điện tử, Truyền thông và Công nghệ thông tin REV-2016

Cập nhật ngày 28/12/2016

Ngày 23/12/2016, tại Tòa nhà Bộ Công Thương, số 655 Phạm Văn Đồng – Hà Nội, Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam (REV) phối hợp với Viện Nghiên cứu Điện tử, Tin học, Tự động hóa (VIELINA) tổ chức “Hội thảo toàn quốc về Điện tử, Truyền thông và Công nghệ thông tin REV-2016” dưới sự bảo trợ của Bộ Công thương, Bộ KHCN và Bộ Thông tin truyền thông.

Chương trình hội thảo năm nay bao gồm các chủ đề bao phủ toàn bộ các lĩnh vực về điện tử, truyền thông và công nghệ thông tin, đặc biệt là các kết quả ứng dụng trong công nghiệp và các ngành kinh tế quốc dân. Tham dự hội thảo có gần 200 đại biểu bao gồm các nhà khoa học, chuyên gia và nhà quản lý từ các trường ĐH, Viện NC và doanh nghiệp với nhiều bài tham luận chất lượng ở nhiều chủ đề đang được quan tâm như “Xu hướng quy hoạch tần số trong tương lai” của ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục trưởng Cục tần số Vô tuyến điện, Bộ thông tin truyền thông; “Công nghệ 4G và tình hình triển khai tại Việt Nam” của tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel; “Công nghệ băng siêu rộng và ứng dụng” của GS. TSKH Macarov S.B từ ĐHBK Saint Peterburg – CHLB Nga; và bài trình bày của PGS.TS. Nguyễn Chấn Hùng, Phó Viện trưởng Viện NC Điện tử Tin học, Tự động hóa VIELINA: “Cách mạng công nghiệp 4.0: Cơ hội và thách thức đối với các trường đại học, Viện nghiên cứu và doanh nghiệp Việt Nam”.

Hội thảo quốc gia năm nay đã thu hút được hơn 100 bài báo trong đó có 58 bài được lựa chọn báo cáo dạng thuyết trình và 9 bài trưng bày dạng poster tại Hội thảo về các chủ đề nghiên cứu mới nhất trong các lĩnh vực Điện tử, Công nghệ thông tin & Truyền thông và Tự động hóa.

Ngoài các phiên kỹ thuật, hội thảo còn tổ chức triển lãm để các đơn vị giới thiệu các kết quả nghiên cứu, các sản phẩm phục vụ sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Điển hình như Viện NC Điện tử, Tin học, Tự động hóa trưng bày hệ thống điều khiển giám sát tập trung cho hầm lò; thiết bị Kiosk GDS sử dụng công nghệ tương tác dùng nhận dạng cử chỉ, các bộ kit đào tạo dạy nghề, thiết bị mổ cao tần, v.v. Đặc biệt, một số thiết bị mạng di động 4G của Viettel như Anten, eNodeB cũng được đưa ra giới thiệu trong hội thảo lần này.

Tài trợ cho hội thảo lần này có các công ty và tổ chức như Viettel, VNPT Technology, HP Enterprise, ELATEC, Cục tần số, VTV, VOV, MTEC, IDDTECH, DKNEC, v.v.

Đưa tin về hội thảo có các phóng viên của Đài truyền hình Việt nam VTV, Đài truyền hình Hà nội HTV, Báo điện tử VTCNews, Báo Công thương, v.v.

Hội thảo quốc gia về điện tử, truyền thông, công nghệ thông tin là một hoạt động trao đổi học thuật uy tín cấp quốc gia theo mô hình kết hợp giữa Hội khoa học với các trường Đại học và Viện nghiên cứu nhằm tạo lập một diễn đàn trao đổi chuyên sâu, có chất lượng về các lĩnh vực thuộc chuyên ngành điện tử, công nghệ thông tin và truyền thông. Hội thảo có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo môi trường, tạo cơ hội cho các nhà khoa học trên cả nước được giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và những kết quả nghiên cứu khoa học, qua đó góp phần vào sự phát triển chung của nền khoa học công nghệ nước nhà.

Điểm đặc biệt của kỳ hội thảo REV năm nay là lần đầu tiên được tổ chức bởi một Viện chuyên ngành thuộc Bộ Công Thương thay vì tổ chức tại các trường Đại học như những năm trước đây. Đây cũng là một điều kiện thuận lợi để tạo sự gắn kết giữa các trường Đại học, Viện NC và Doanh nghiệp nhằm đón đầu cuộc cách mạng Công nghiệp lần thứ tư.

(Thông tin chi tiết về hội thảo và một số bài trình bày có thể xem tại trang Web chính thức http://conf.rev.org.vn

 

Một số hình ảnh tại hội thảo REV-2016

Phiên khai mạc hội thảo REV-2016

Hệ thống 4G của Viettel trong Triển lãm của hội thảo REV-2016

Quang cảnh một phân ban của hội thảo REV-2016  


 
 
 
 
 
 
 
 

Nhiều sản phẩm công nghệ cao của VIELINA đã thu hút sự chú ‎ý của khách thăm quan

Thiết bị  đo nồng độ dầu trong nước và thiết bị mổ siêu cao tần do VIELINA chế tạo được khách quốc tế quan tâm

 

 
 
 
 
 
 
 
 

Nguồn: VIELINA

Lượt xem: 4967

Trở về

Hình ảnh hoạt động Xem thêm